"Để giữ được hương vị từ công sức trồng trọt và sơ chế thì người nghệ nhân rang xay phải có đủ tâm huyết để cho ra những mẻ rang đồng đều về chất lượng cũng như hương vị"
"Để giữ được hương vị từ công sức trồng trọt và sơ chế thì người nghệ nhân rang xay phải có đủ tâm huyết để cho ra những mẻ rang đồng đều về chất lượng cũng như hương vị"
Chúng tôi là những nông dân và là số ít những nhà rang xay sở hữu được diện tích trang trại lớn hơn 200ha trên vùng đất Bazan màu mỡ, và tự kiểm soát được các khâu sơ chế đến thành phẩm cafe bột.
Để quản lý hơn 200ha chúng tôi đã mất hơn 25 năm học hỏi trải nghiệm trên mảnh đất này, để giờ đây có thể tự tin về chất lượng cũng như sản lượng hơn 1.000.000 tấn nhân mỗi năm.
“Nhất nước nhì phân” Với 6 tháng nắng mỗi năm việc tự đào hồ trữ nước, và lưu thông nước trong trang trại luôn được quan tâm hàng đầu, nên với 3 hồ nước tự đào và kênh thuỷ lợi đi ngang qua là một lợi thế.
Năng suất luôn là điều mọi nhà nông đặt lên hàng đầu, nhưng để năng suất tốt thì đất phải đầy đủ dinh dưỡng, và quan trọng nhất là khoẻ mạnh, nên chúng tôi hoàn toàn sử dụng phân vi sinh để giúp đất khoẻ qua mỗi mùa vụ
Hương, vị, độ ngon của cafe hơn 50% nằm ở việc sơ chế, lựa chọn quả chín, loại bỏ quả hỏng, sống, phơi và bảo quản. Giai đoạn này cần một người có tầm và có tâm thì chất lượng cafe sẽ được đưa lên một vị thế mới.
Trang trại nằm giữa vùng đất của những người con núi rừng, người Đồng Bào Jarai là những con người thân thiện, hiền lành, và đôi chút rụt rè, cộng tác với họ nhiều năm giúp chúng tôi nhận biết trách nhiệm với cộng đồng này, như tạo công ăn việc làm, hướng dẫn họ tự canh tác, và dần trở thành những người nắm những vai trò quan trọng trong các công việc của Trang trại.
Cafe không đơn giản là làm theo khuôn mẫu, nó cần người thợ yêu nghề, ham học hỏi và biết thay đổi theo từng mẫu rang. Thành quả của bao con người nhận biết rõ nhất ở độ ngọt hậu vị,hương thơm làm say lòng người uống.
Địa chỉ: 117 Trần Phú Phường Diên Hồng Tp Pleiku Tỉnh Gia Lai
Hotline: 0888 55 55 81